1001 cơ hội khi có IELTS cho học sinh
Loading...

1001 cơ hội khi có IELTS cho học sinh

Nội dung chính

  IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được áp dụng ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là chứng chỉ phổ biến nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Hãy cùng The SOL Education Bắc Ninh tìm hiểu những lợi ích khi học IELTS ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, cấp 3 nhé.

  1. Học tốt môn tiếng Anh, gia tăng điểm số

  Một điều tất yếu khi học IELTS chính là khả năng tiếng Anh của các bạn sẽ tốt hơn đúng không nào? Với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3, Tiếng Anh là môn học bắt buộc, cũng được coi là một trong những môn học "khó nhằn". Và chắc hẳn bạn nào cũng muốn học tốt môn học này, đạt điểm cao, thậm chí được tham dự các kì thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh, mang niềm tự hào về cho các thầy cô.

  Học IELTS sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết Tiếng Anh. Với trình độ IELTS từ 6.5 trở lên thì tất nhiên sẽ không cần phải lo lắng môn tiếng Anh, luôn đạt điểm cao và là "học trò cưng" của các thầy cô dạy môn này đó. 

  2. Mở rộng kiến thức, vốn sống

  Cùng với sự phát triển của thế giới, mỗi cá nhân học sinh đều mong muốn có sự phát triển, mở rộng vốn hiểu biết. Và để tiếp cận kho tàng kiến thức phong phú trên thế giới, tiếng Việt là chưa đủ. Có tiếng Anh, các em sẽ thỏa sức tiếp cặn những nguồn thông tin khổng lồ, các tài liệu học tập quốc tế. Có IELTS cũng sẽ kích thích sự ham học hỏi, tìm tòi trong mỗi em học sinh khi bản thân có thể tiếp nhận và đạt đến nhiều trình độ phát triển khác nhau. 

  Có tiếng Anh, các em có thể thoải mái giao lưu, gặp gỡ, kết bạn, học hỏi các bạn bè quốc tế, từ nhiều đất nước với những nguồn văn hóa, vốn sống khác nhau. Từ đó, thế giới quan rộng mở hơn, tăng vốn sống và nhận thức đa văn hóa. 

  3. Cơ hội vào Đại học, trường chuyên lớp chọn

  Có thể thấy những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng được quan tâm và đầu tư tại Việt Nam. Điểm IELTS cao tương ứng với khả năng tiếng Anh tốt, các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 có thể dễ dàng thi đậu trường chuyên, lớp chọn.

  Đặc biệt hơn, trong kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm, các em có thể quy đổi thành điểm 9, 10 môn tiếng Anh mà không cần tham dự bài thi môn tiếng Anh. Và với bệ phóng này, các bạn có thể tham gia xét tuyển để được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu của cả nước. Không phải ngẫu nhiên ngày càng nhiều các trường Đại học lớn lấy tiêu chí điểm IELTS hoặc các chứng chỉ quốc tế khác để xét tuyển đầu vào. Bởi chứng chỉ này đánh giá năng lực của học sinh qua cả 4 kỹ năng chứ không chỉ đánh giá ở kỹ năng reading như bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh. 

  Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi ĐH của một số trường ĐH lớn trên cả nước

  4. Cơ hội xin học bổng, cất cánh du học, mở ra thế giới

  Bài thi IELTS mang tính chất học thuật cao. Chính vì thế, điểm IELTS cũng là một trong những tiêu chí bắt buộc dành cho các bạn muốn du học nước ngoài. Trong môi trường học tập quốc tế, các kiến thức của IELTS mang tính ứng dụng cao.

  Với mức điểm từ 7.0 IELTS, các bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị, từ 10% đến học bổng toàn phần. Tất nhiên ngoài ra, các em còn phải đáp ứng các tiêu chí khác bên cạnh điếm tiếng Anh, nhưng đây là tiêu chí bắt buộc. 

  Theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là IELTS 4.5. Tuy vậy, để theo kịp và đạt thành tích cao tại các trường đại học nước ngoài thì với band 4.5 thôi là chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS chuẩn được khuyến khích để đi du học rơi vào khoảng 6.0 – 6.5.

  Tại các quốc gia Úc, Mỹ và Anh, điểm IELTS du học rất khắt khe (tối thiểu thường 5.5+). Ở các quốc gia khác, điểm IELTS có thể thấp hơn một chút song các trường xếp đầu thuộc các quốc gia đều yêu cầu điểm IELTS cao. Nếu bạn muốn xét và xin học bổng thì band điểm của bạn phải cao hơn (lên đến 7.0 hoặc 8.0).

  Một số trường Đại học tại Úc

  Điểm IELTS

  Các trường Đại học yêu cầu

  7.0

  University of Melbourne

  6.5

  University of Sydney, Monash University,University of New South Wales, University of Western Australia

  6.0

  Australian National University, University of Queensland, University of Technology Sydney

  5.5

  University of Adelaide

   

  Một số trường đại học tại Mỹ

  Điểm IELTS

  Các trường Đại học yêu cầu

  7.0

  California Institute of Technology, Harvard University, Yale University, Johns Hopkins University, Columbia University, University of California, Los Angeles,…

  6.5

  Massachusetts Institute of Technology, Princeton University, University of Chicago,    University of California (Berkeley), Cornell University, University of Michigan, University of California (San Diego),…

  6.0

  University of Pennsylvania, Northwestern University, Carnegie Mellon University, New York University, University of Wisconsin-Madison,…

  5.5

  University of Alabama at Birmingham

   

  Một số trường Đại Học tại Anh

  Điểm IELTS

  Các trường Đại học yêu cầu

  7.0

  University of Oxford, University of Cambridge, London School of Economics and Political Science, University of St Andrews, University of Nottingham

  6.5

  University of Edinburgh, University of Glasgow, University of Southampton, University of Exeter, Cardiff University, Newcastle University, University of East Anglia

  6.0

  Imperial College London, King’s College London, University of Bristol,University of Leeds, University of Birmingham, University of Sussex,  University of Leicester, University of Liverpool,…

  5.5

  University College London, University of Manchester, University of Warwick, University of Sheffield, Queen Mary University of London

   

  The SOL Education - Luyện thi IELTS chuyên sâu cho học sinh cấp 2, cấp 3

  Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự thấu hiểu tâm lý các em học sinh, The SOL Education ra đời với mong muốn mang đến cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 môi trường luyện thi IELTS, học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhất. 

  Tham khảo thêm:

  Top 5 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Bắc Ninh 2022

  Khóa học luyện thi IELTS chất lượng cao 0 - 6.5 IELTS

  Trọn bộ tài liệu tự học IELTS từ A - Z

  tin tức liên quan

  Danh mục

  Loading...
  Banner tin tức dọc 3
  Banner tin tức 2
  Lộ trình IELTS chất lượng cao

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  KẾT NỐI VỚI THE SOL