Độ tuổi nào phù hợp nhất cho con học IELTS?
Loading...

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho con học IELTS?

Nội dung chính

  Nên học IELTS từ lớp mấy? Độ tuổi nào bắt đầu học IELTS hiệu quả? Rất nhiều phụ huynh băn khoăn về thời điểm hợp lý khi cho con học IELTS, hay lo lắng liệu học IELTS từ cấp 1 có phải quá sớm. Với The SOL Education, thời điểm vàng để các bé bắt đầu học IELTS là khoảng nửa cuối cấp 2.  

  IELTS được coi là tấm vé thông hành cho những ai theo đuổi giấc mơ du học, hay muốn thăng tiến, tiếp cận những cơ hội rộng mở trong công việc. Bên cạnh đó, IELTS ngày càng mang đến những lợi thế cho các bạn học sinh. Học IELTS giúp trẻ rèn tự tin và chủ động qua bài Speaking, tư duy mạch lạc với câu chữ trong Writing, chọn lọc thông tin logic từ Listening và phân tích cẩn trọng trong Reading. Chính vì thế, các bậc phụ huynh thường ưu tiên lựa chọn học IELTS làm bệ phóng phát triển cho con ngay từ nhỏ.  

  Là bài thi ngoại ngữ có độ khó cao, IELTS đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bền bỉ. Để trẻ tiếp thu kiến thức tự nhiên và khắc sâu, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con theo học IELTS từ sớm để chinh phục kiến thức vững vàng và mức điểm cao. Ở thời điểm hiện tại, lượng phụ huynh đến tìm hiểu khóa học cho con ngày càng tang. Điều này cũng dễ hiểu khi IELTS là nền tảng quyết định khả năng du học và cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ huynh khi định hướng du học cho con. 

  Thời điểm vàng để bắt đầu học IELTS   

  Tâm lý luôn lo lắng cho tương lai của con và đặt việc học lên hàng đầu khiến nhièu phụ huynh đau đầu. Không ít cha mẹ trong quá trình chuẩn bị hành trang cho con bước vào thế giới phẳng, đặc biệt là cha mẹ có định hướng cho con đi du học băn khoăn “độ tuổi nào thích hợp nhất để trẻ tiếp cận IELTS?”. 

  Theo các chuyên gia, mầm non là thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu tiếp cận với phát âm tiếng Anh, sau đó tiếp xúc với tư duy ngữ pháp cơ bản ở tiểu học để làm quen với ngôn ngữ mới trước khi chính thức bắt đầu học IELTS vào thời điểm vàng ở cấp 2. Trẻ mầm non như tờ giấy trắng, gặp ngôn ngữ mới sẽ dễ dàng bắt chước đúng và phát âm chuẩn do không bị nhiễu loạn bởi bất cứ cách phát âm nào. Trong khi đó ở bậc tiểu học, não bộ trẻ có thể dần ngấm ngữ pháp và mở rộng từ vựng nhanh nhất. Nền tảng ban đầu này giúp trẻ tự tin bước vào giai đoạn học tiếng Anh chuyên sâu và nâng cao, đồng thời đủ khả năng để theo đuổi IELTS khi lên trung học. 

  Nhiều chuyên gia cho rằng: cấp 2 là thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS. Thời điểm này trẻ không còn phải làm quen với nhiều môn học mới, đồng thời tiếng Anh là một môn học bắt buộc tại trường. Khi học IELTS, mọi bài giảng trên lớp sẽ không thể làm khó trẻ, bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên môn sâu hơn.

  Học IELTS từ cấp 2 có thể giúp trẻ dễ dàng chinh phục môn ngoại ngữ khi đăng ký vào trường chuyên lớp chọn, hay được miễn thi tiếng Anh THPT, cơ hội xét tuyển thẳng vào đại học. Hiện nay, Đại học Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội và nhiều trường ĐH lớn trên cả nước… đã có chỉ tiêu xét thẳng thí sinh có IELTS 6.5 và có điểm hai môn thi đại học từ 12-15 điểm trở lên.  

  Cũng theo các chuyên gia, học IELTS sớm còn giúp trẻ chuẩn bị tốt nhất cho du học, thậm chí săn học bổng ngay từ cấp 2. IELTS giúp việc hòa nhập với môi trường, văn hóa mới nhanh chóng hơn, giúp làm quen với việc học tập trên giảng đường và sống tự lập ở nước ngoài dễ dàng hơn.


  Lộ trình học tập phù hợp giúp con đạt 7.0+ IELTS

  Cũng cần lưu ý rằng IELTS là bài kiểm tra quốc tế với độ khó tương đối. Phụ huynh nên định hướng lộ trình thích hợp cho trẻ và tránh gây áp lực đạt điểm cao trong thời gian ngắn.  Để đảm bảo trẻ tiếp thu tự nhiên và tốt nhất, The SOL Education chia lộ trình học thành 3 giai đoạn với độ khó tăng dần. 

   
  Lộ trình học IELTS dành cho học sinh tại The SOL Education

  Giai đoạn “Xây nền tảng” giúp trẻ định hình phương pháp học tập, bắt đầu tiếp cận 4 kỹ năng của tiếng Anh. Các bạn sẽ được xây dựng nền tảng ngôn ngữ ở mức cơ bản nhất, cùng với đó là tạo dựng được niềm yêu thích với môn học, đặt mục tiêu phát triển cao hơn trong tương lai. 

  Ở bước tiếp theo, các con sẽ được phát triển vốn tiếng Anh, từng bước hình thành tư duy sử dụng tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng. Điều đặc biệt của The SOL Education chính là xây dựng và phát triển vốn tiếng Anh cho người học mà chưa chú trọng đến luyện đề, luyện thi ở 2 giai đoạn đầu tiên. Bởi IELTS là một kì thi về ngôn ngữ, điều mà các em cần tốt đầu tiên chính là có thể sử dụng tiếng Anh được một cách tự tin, sau đó mới đến áp dụng để làm bài thi, luyện đề. Các con cũng sẽ cải thiện được điểm số tiếng Anh trên trường với những bước nhảy vọt đáng kể. 

  Cuối cùng, các bạn sẽ chinh phục điểm số IELTS 6.5, 7.0+ khi đã phát triển và hoàn thiện vốn ngôn ngữ của bản thân, áp dụng vào bài thi, được trang bị kỹ năng làm bài, vượt qua kì thi. Đây chính là giai đoạn trẻ áp dụng tất các kiến thức đã học trong các giai đoạn trước đó để có thể luyện đề thi IELTS, từ đó đạt được band điểm mục tiêu. 

  Phương pháp giảng dạy đặc biệt tại SOL

  Cho con học IELTS từ sớm, nhưng các lớp học chưa hiệu quả, trẻ không tìm được niềm vui đến lớp cũng là vấn đề lớn của phụ huynh. Để giải quyết điều này, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ nơi cho con theo học, đặc biệt chú trọng đến lộ trình học rõ ràng, cam kết điểm đầu ra và phương pháp giảng dạy cởi mở, lôi cuốn trẻ. 

  The SOL không giảng dạy theo các phương pháp khuôn mẫu thông thường, mà kết hợp nguyên tắc 4 yếu tố cấu thành ngôn ngữ của giáo sư Paul Nation và giáo trình quốc tế Oxford's Inside, cùng những nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ để tạo nên phương pháp đào tạo đặc biệt. Bên cạnh đó, chúng tôi vận dụng linh hoạt Thang đo cấp độ tư duy Bloom (Bloom's taxonomy) trong quá trình giảng dạy, đánh giá người học cũng như xây dựng chương trình đào tạo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 

  Tại The SOL, giáo viên chỉ có vai trò gợi mở, dẫn dắt, tổng kết, còn học sinh mới chính là người kiến tạo nên bài học, làm chủ ngôn ngữ. The SOL nỗ lực để tạo dựng môi trường học tập SÁNG TẠO - HIỆN ĐẠI - LẤY HỌC SINH LÀ TRUNG TÂM, đẩy mạnh sự tương tác tối đa giữa người học và giáo viên, người học với người học, người học và thế giới. SOL cũng cam kết môi trường sử dụng tiếng Anh theo từng level (cấp độ) học tập khác nhau, giúp các em dần dần được tắm ngôn ngữ một cách phù hợp. 

    
  8.0 IELTS trong tầm tay nhờ chương trình đào tạo IELTS chất lượng cao 

  Khác với phương pháp truyền thống, giáo viên độc thoại và tập trung vào lý thuyết, học sinh thiếu thực hành và không thể nghe, nói, viết thành thạo thì phương pháp đào tạo của The SOL thúc đẩy giáo viên tương tác với học sinh liên tục. Với phương pháp này, sẽ kích thích trẻ phát biểu xây dựng bài, dẫn dắt trẻ khám phá nội dung học, tạo môi trường thực hành ngôn ngữ triệt để và phát huy tối đa khả năng của học sinh.  
  Như những chuyên gia tâm lý khi tương tác và trò chuyện với trẻ, khoảng cách giáo viên với học trò hầu như bị phá vỡ tại The SOL Education. Các con sẽ học IELTS với tâm lý thoải mái, được thầy cô quan tâm, không học viên nào bị bỏ lại phía sau. 

  Với những tâm huyết và hơn 10 năm kinh nghiệm của đội ngũ trong giáo dục, The SOL tin rằng, đây chính là môi trường hiệu quả cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 học tốt tiếng Anh, chinh phục IELTS. 

  tin tức liên quan

  Danh mục

  Loading...
  Banner tin tức dọc 3
  Banner tin tức 2
  Lộ trình IELTS chất lượng cao

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  KẾT NỐI VỚI THE SOL